เรื่องราวของ
SUSHI ICHIZU


Ichizu(一途)ซึ่งมีความหมายว่า "วิถีเเห่ง"หรือ"การเกิดมาเพื่อทำสิ่งนั้นเพียงอย่างเดียว"เเละนี่คือ"วิถีเเห่งซูชิ"ของเรา "Sushi Ichizu"

ในยุคโลกาภิวัตน์ที่มีความพร้อมในการสื่อสารเดินทางเเละการขนส่งเต็มที่ ยุคที่วัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นเผยเเพร่ไปสู่คนทั้งโลก ที่ทุกคนปัจจุบันนี้สามารถรับประทานปลาดิบ เเละชื่นชอบการรับประทานซูชิ

เราจึงมีความคิดเเบบสมัยใหม่ที่ว่า วัฒนธรรมซูชินั้นไม่ใช่เป็นของเเค่คนญี่ปุ่นเท่านั้น เเต่เป็นมรดกของทุกคนในโลก ร้านซูชิทีดี ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่ใน "โตเกียว"หรือที่"กินซ่า" อีกต่อไป

เรามีมุ่งมั่นที่จะทำร้านซูชิ ไม่ใช่เพียงให้ได้เท่าเทียมมาตรฐานใกล้เคียงญี่ปุ่นเท่านั้น เเต่เรามีเป้าหมายที่จะทำร้านซูชิที่เป็นของเเท้ ถ่ายทอดวัฒนธรรมซูชิที่ถูกต้อง เเละรสชาติซูชิที่เเม้เเต่คนญี่ปุ่นจะต้องบินเพื่อมารับประทานซูชิของเรา

ประวัติเชฟ
ริคุ โทดะ

วัฒนธรรมซูชิมีประวัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เชฟซูชิถือเป็นอาชีพที่ทรงเกียรติเฉกเช่นศิลปินเเห่งชาติ ไม่ใช่เเค่เทคนิกในการปรุงอาหารเท่านั้น เเต่ต้องได้รับการปลูกฝังจิตสำนึก จิตวิญญาณ เเละขนบธรรมเนียมจารีตประเพณีโบราณมาอย่างเข้มงวด

เชฟ Riku Toda (戸田陸)เกิดที่จังหวัดไซตามะ ผู้มีความคลั่งไคล้อาหารญี่ปุ่นเเละซูชิตั้งเเต่เด็ก ได้รับการเห็นเเววเเละเข้าสู่วงการซูชิ ฝึกฝนพื้นฐานอย่างหนักโดย ปรมาจารย์ซูชิ Hachiro Mizutani เจ้าของร้านซูชิ มิชลิน3ดาว Sushi Mizutani ลูกศิษย์อันดับ 1 ของเทพเจ้าซูชิ Jiro Ono ต้นตำหรับเอโดะมาเอะซูชิ (ปัจจุบันร้านSushi Mizutani ได้ทำการปิดตัวไปเเล้วเนื่องจากปรมาจารย์มิสึทานิเกษียณอายุ)


ต่อมา เชฟโทดะ ได้มาพบกับ สุดยอดเชฟซูชิพรสวรรค์ของญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน เชฟTakaaki Sugita เเละได้ย้ายมาช่วยงานเป็นหนึ่งในทีมงานที่ Miyakozushi จนร้านมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการซูชิ เเละยกลำดับขึ้นมาเป็นเชฟมือ2 ที่ Miyakozushi ก่อนที่ร้านจะย้ายที่อยู่เเละเปลี่ยนชื่อมาเป็น Sugita ในปัจจุบัน โดยรับหน้าที่เป็นเชฟมือ2 ของร้านมาตลอด ซึ่งร้านSugita ก็ได้รับดาวมิชลินในปีเดียวที่เปิด เเละ Gold Medal จากเว็บรีวิวอาหารTABELOG อีกทั้งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในร้านซูชิที่ดีที่สุด เเละ เป็นร้านซูชิที่จองยากที่สุดของญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน

รางวัล

รางวัลใหญ่ชิ้นเเรกของร้าน Sushi Ichizu ที่ได้รับผลโหวตของฟูดดี้ OAD ให้เป็นอันดับที่ 26 จากสุดยอดร้านอาหารของเอเชีย!! อีกทั้งถ้านับเฉพาะร้านซูชิเเล้วล่ะก็ ร้านของเราเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย (นอกญี่ปุ่น)!! สามารถชมรายชื่อร้านอาหารที่ติดอันดับทั้งหมดได้ที่ http://www.opinionatedaboutdining.com.

OAD หรืออีกหนึ่งชื่อเต็ม คือ Opinionated About Dining เป็น ระบบการให้คะแนนร้านอาหาร และ เว็บไซต์ ที่ให้นักชิมอาหาร หรือ นักรีวิวอาหาร เข้ามาใส่ข้อมูลและให้คะแนนกับแต่ละร้านอาหารที่ไปทาน ซึ่งการจะเข้าไปให้คะแนนและรีวิวร้านอาหารแต่ละร้าน นักชิม หรือ นักรีวิว ต้องสมัครเป็นสมาชิกกับทาง OAD ก่อน เพราะทางเว็บไซต์จะมีระบบการแบ่งที่ชัดเจน ว่า นักชิม หรือ นักรีวิวอาหาร อยู่ในระดับไหน นักรีวิวแต่ละคน จะมี “น้ำหนัก” ของคะแนนที่ให้ต่างกัน ซึ่งน้ำหนักคะแนนของแต่ละคนนั้นขึ้นอยู่กับระดับของประสบการณ์และความชำนาญของนักรีวิวอาหารคนนั้นๆ ซึ่งจะวัดจากจำนวนร้านอาหารที่นักรีวิวผู้นั้นได้เคยไป และ ranking ของร้านอาหารนั้นๆ ในรายชื่อ OAD คะแนนจะถูกประมวลผลมาตามเกณฑ์ ซึ่งในปี 2019 นี้ คะแนนและรีวิวได้ถูกนำมาจากนักชิม และนักรีวิวมากฝีมือ มากกว่า 2 แสนคน ซึ่งทำให้ OAD เป็นเว็บไซต์รีวิวอาหารที่ได้รับความเชื่อถือจากคนในวงการ นักชิม และ วงการอาหารอย่างแพร่หลายจากร้านอาหารทั่วมุมโลก

สถานที่ตั้ง

Sushi Ichizu

สุขุมวิท 39 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310

นโยบายและ
การจอง

คอร์สของทางร้าน มี2รูปแบบคือ - นิกิริ คอร์ส 4,000++ และ โอมากาเสะ คอร์ส 8,000++เพื่อที่จะให้คุณลูกค้าได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีทีสุด ด้วยคุณภาพของอาหารที่ดีที่สุด เราจึงเปิดเพียงวันละ2รอบเท่านั้น เเละจะเริ่มเสิร์ฟตามเวลาทุกที่นั่งพร้อมกัน การมาถึงร้านภายหลังเวลาที่กำหนด จะมีผลกระทบต่ออาหารของลูกค้าท่านอื่น ทางเราจึงต้องเรียนให้คุณลูกค้าทราบว่า ในกรณีมาสายเกิน30นาที อาจมีบางกรณีที่จำเป็นต้องมีการตัดจำนวนอาหารออก เพื่อที่จะรักษาคุณภาพอาหารให้ได้เท่าเทียมกันระหว่างลูกค้าทุกท่านในร้าน

การจองทางอินเตอร์สามารถจองได้ถึงล่วงหน้า1วันเท่านั้น ในกรณีที่ต้องการจะจองวันจริงกรุณาติดต่อสอบทางทางโทรศัพท์

เบอร์โทรศัพท์:065-7389999 อีเมล: [email protected]

เครื่องเเต่งกาย สมาร์ทเเคชชวลสำหรับคุณลูกค้าผู้ชาย งดกางเกงขาสั้น เเละรองเท้าเเตะ งดใช้น้ำหอม และเจลแต่งผมมีกลิ่น เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้ลิ้มรสด้วยประสาททั้ง 5 ของอาหารได้เต็มที่ และไม่ไปรบกวนลูกค้าท่านอื่น รับเฉพาะคุณลูกค้าอายุตั้งเเต่ 12 ปีขึ้นไปโดยจะต้องสั่งเป็นคอร์สโอมากาเสะ 8,000++ เหมือนกันกับลูกค้าท่านอื่น เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่าทางเราไม่สามารถทำอาหารพิเศษให้เฉพาะคุณลูกค้าที่เป็นเด็กได้ เนื่องจากจะกระทบถึงการทำอาหารของลูกค้าทุกคนในร้าน ให้ไม่สามารถทำได้เต็มที่ อีกทั้งท่านลูกค้าที่เป็นเด็กเล็กนั้น ไม่สามารถควบคุมในกรณีเสียงดังหรือร้องไห้ เเละจะไปรบกวนลูกค้าท่านอื่นข้างๆ ทางเราต้องการให้ลูกค้าทุกคนได้รับประสบการณ์การกินอาหารที่ดีเท่าเทียมกันหมดทุกท่านจึงเรียนมาเพื่อทราบ ณ ที่นี้


นโยบายการแคนเซิล:

ในกรณีที่คุณลูกค้าเเคนเซิลการจองในวันจริง หรือ ล่วงหน้าเพียง1วัน ทางเราต้องขออนุญาตเก็บค่าเเคนเซิล เนื่องจากวัตถุดิบ ที่นำมาใช้ จะคำนวนมาเพื่อวันต่อวันเท่านั้น ไม่มีการนำไปใช้เสิร์ฟต่อให้ลูกค้าท่านอื่น จึงทำให้เกิดการสูญเสียเสียของวัตถุดิบขึ้น เราสนับสนุนการเห็นคุณค่าของวัตถุดิบอาหาร และการรณรงค์ลดการสูญเปล่าของทรัพยากรอาหาร ที่ในโลกนี้ยังมีการขาดแคลนของทรัพยากรอาหารอยู่อีกมากเรื่องราว
ประวัติเชฟ
รางวัล
การจอง