เรื่องราวของ
SUSHI ICHIZU


Ichizu(一途)ซึ่งมีความหมายว่า "วิถีเเห่ง"หรือ"การเกิดมาเพื่อทำสิ่งนั้นเพียงอย่างเดียว"เเละนี่คือ"วิถีเเห่งซูชิ"ของเรา "Sushi Ichizu"

ในยุคโลกาภิวัตน์ที่มีความพร้อมในการสื่อสารเดินทางเเละการขนส่งเต็มที่ ยุคที่วัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นเผยเเพร่ไปสู่คนทั้งโลก ที่ทุกคนปัจจุบันนี้สามารถรับประทานปลาดิบ เเละชื่นชอบการรับประทานซูชิ

เราจึงมีความคิดเเบบสมัยใหม่ที่ว่า วัฒนธรรมซูชินั้นไม่ใช่เป็นของเเค่คนญี่ปุ่นเท่านั้น เเต่เป็นมรดกของทุกคนในโลก ร้านซูชิทีดี ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่ใน "โตเกียว"หรือที่"กินซ่า" อีกต่อไป

เรามีมุ่งมั่นที่จะทำร้านซูชิ ไม่ใช่เพียงให้ได้เท่าเทียมมาตรฐานใกล้เคียงญี่ปุ่นเท่านั้น เเต่เรามีเป้าหมายที่จะทำร้านซูชิที่เป็นของเเท้ ถ่ายทอดวัฒนธรรมซูชิที่ถูกต้อง เเละรสชาติซูชิที่เเม้เเต่คนญี่ปุ่นจะต้องบินเพื่อมารับประทานซูชิของเรา

ประวัติเชฟ
ริคุ โทดะ

วัฒนธรรมซูชิมีประวัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เชฟซูชิถือเป็นอาชีพที่ทรงเกียรติเฉกเช่นศิลปินเเห่งชาติ ไม่ใช่เเค่เทคนิกในการปรุงอาหารเท่านั้น เเต่ต้องได้รับการปลูกฝังจิตสำนึก จิตวิญญาณ เเละขนบธรรมเนียมจารีตประเพณีโบราณมาอย่างเข้มงวด

เชฟ Riku Toda (戸田陸)เกิดที่จังหวัดไซตามะ ผู้มีความคลั่งไคล้อาหารญี่ปุ่นเเละซูชิตั้งเเต่เด็ก ได้รับการเห็นเเววเเละเข้าสู่วงการซูชิ ฝึกฝนพื้นฐานอย่างหนักโดย ปรมาจารย์ซูชิ Hachiro Mizutani เจ้าของร้านซูชิ มิชลิน3ดาว Sushi Mizutani ลูกศิษย์อันดับ 1 ของเทพเจ้าซูชิ Jiro Ono ต้นตำหรับเอโดะมาเอะซูชิ (ปัจจุบันร้าน Sushi Mizutani ได้ทำการปิดตัวไปเเล้วเนื่องจากปรมาจารย์มิสึทานิเกษียณอายุ)


ต่อมา เชฟโทดะ ได้มาพบกับ สุดยอดเชฟซูชิพรสวรรค์ของญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน เชฟ Takaaki Sugita เเละได้ย้ายมาช่วยงานเป็นหนึ่งในทีมงานที่ Miyakozushi จนร้านมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการซูชิ เเละยกลำดับขึ้นมาเป็นเชฟมือ2 ที่ Miyakozushi ก่อนที่ร้านจะย้ายที่อยู่เเละเปลี่ยนชื่อมาเป็น Sugita ในปัจจุบัน โดยรับหน้าที่เป็นเชฟมือ2 ของร้านมาตลอด ซึ่งร้าน Sugita ก็ได้รับดาวมิชลินในปีเดียวที่เปิด เเละ Gold Medal จากเว็บรีวิวอาหาร TABELOG อีกทั้งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในร้านซูชิที่ดีที่สุด เเละ เป็นร้านซูชิที่จองยากที่สุดของญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน

รางวัล

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ร้าน Sushi Ichizu ของเรามีความมุ่งมั่น และ ตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ในการมอบรสชาติ และ บริการ ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกท่าน จากความตั้งใจของเราจึงทำให้มีรางวัลมากมายตามมาที่เราได้รับ ดังต่อไปนี้

Opinionated About Dining

รางวัลใหญ่ชิ้นเเรกของร้าน Sushi Ichizu ที่ได้รับผลโหวตจากการจัดอันดับของ OAD หรือ Opinionated About Dining’s ในปี 2019 จัดอยู่ในอันดับที่ 26 จาก 100 สุดยอดร้านอาหารทั่วเอเชีย และ ยังนับได้ว่าเป็นร้านซูชิอันดับ 1 ของเอเชีย ที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย!!

ถัดมาในปี 2020 เป็นอีกปีที่ทางร้านยังคงได้รับผลโหวตโดยจัดอยู่ในอันดับที่ 39 จากสุดยอดร้านอาหารทั่วเอเชีย อีกครั้ง ในปี 2021 ทางร้านยังคงได้รับผลโหวตอีกเช่นเคย โดยในปี 2021 นี้อันดับของร้านได้รับผลโหวตให้อยู่ในอันดับที่สูงขึ้นด้วย คืออันดับที่ 31 สุดยอดร้านอาหารทั่วเอเชีย และ เช่นเคยในปีล่าสุด 2022 นี้ เรายังคงได้รับรางวัลเป็นร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียจากเว็บไซต์ OAD เรียกได้ว่าเป็นรางวัลใหญ่ถึง 4 ปีซ้อน ปีนี้เราได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 29 สุดยอดร้านอาหารทั่วเอเชีย ซึ่งสูงขึ้นจากปีที่แล้วอีกด้วย http://www.opinionatedaboutdining.com.


OAD หรืออีกหนึ่งชื่อเต็ม คือ Opinionated About Dining เป็น ระบบการให้คะแนนร้านอาหาร และ เว็บไซต์ ที่ให้นักชิมอาหาร หรือ นักรีวิวอาหาร เข้ามาให้ข้อมูลและคะแนนกับแต่ละร้านอาหารที่ไปทาน ซึ่งการให้คะแนนและรีวิวร้านอาหารแต่ละร้าน นักชิม หรือ นักรีวิว ต้องสมัครเป็นสมาชิกกับทาง OAD ก่อน โดยทางเว็บไซต์จะมีระบบการแบ่งที่ชัดเจน ว่า นักชิม หรือ นักรีวิวอาหาร อยู่ในระดับใด นักรีวิวแต่ละคน จะมี “น้ำหนัก” ของคะแนนที่ให้ต่างกัน ซึ่งน้ำหนักคะแนนของแต่ละคนนั้นขึ้นอยู่กับระดับของประสบการณ์และความชำนาญของนักรีวิวอาหารคนนั้น โดยวัดจากจำนวนร้านอาหารที่นักรีวิวผู้นั้นได้เคยไป และ ranking ของร้านอาหารนั้นๆ รายชื่อ OAD คะแนนจะถูกประมวลผลมาตามเกณฑ์ คะแนนและรีวิวได้ถูกนำมาจากนักชิม และนักรีวิวมากฝีมือ มากกว่า 2 แสนคน ทำให้ OAD เป็นเว็บไซต์รีวิวอาหารที่ได้รับความเชื่อถือจากคนในวงการ นักชิม และ วงการอาหารอย่างแพร่หลายจากร้านอาหารทั่วมุมโลก

HELLO! Taste Guide

อีกหนึ่งรางวัลที่ Sushi Ichizu ของเราเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับ คือ “HELLO! Taste Guide 2020” นิตยสารเรื่องราว Celebrity ประเทศไทย จัดงาน HELLO! Taste Awards 2020 มีการมอบรางวัลสุดยอดร้านอาหารครั้งแรกในประเทศไทย เป็นการรวบรวมร้านอาหารชื่อดัง และร้านอาหารในดวงใจเป็น Celebrity Judges โดยเราก็ได้ถูกคัดเลือกเป็นหนึ่งในร้านในดวงใจของเหล่า Celebrity

Thailand Tatler’s Best Restaurants

“Thailand Tatler” นิตยสารและสื่อออนไลน์ที่ได้รับความไว้วางใจและความเชื่อถือสูงสุดในแวดวง High-Society และ Luxury Life-Style ได้มีการจัดทำ คู่มือแนะนำสุดยอดร้านอาหารประจำปี “Tatler Thailand’s Best Restaurants” เราได้รับโอกาสถูกคัดเลือกเป็นหนึ่งในสุดยอดร้านอาหารติดต่อกันในปี 2018-2019


Thailand Tatler Award 2018 ด้วยคะแนน 89 แต้ม !!

Thailand Tatler Award 2019 ด้วยคะแนน 89 แต้ม !!

Wongnai User’s Choice Award

อีกหนึ่งรางวัลที่ร้าน Sushi Ichizu ได้รับ คือ Wongnai Users' Choice 2020-2022 จาก “Wongnai” Life-Style แพลทฟอร์มจากประเทศไทย ที่มีการนำเสนอ เนื้อหา และ รีวิวจากผู้ใช้จริง ผ่านเว็บไซต์และแอพลิเคชั่น ในทุกๆปี Wongnai Food มีการรวบรวม Wongnai Users' Choice สุดยอดร้านอาหารทั่วไทย จากเสียงโหวตของสมาชิก Wongnai เพื่อเฟ้นหากลุ่มร้านที่ดีที่สุดจากความเห็นของสมาชิก และมอบประกาศนียบัตร Wongnai Users' Choice ให้แก่ร้านเหล่านั้น เพื่อเป็นเกียรติในความสําเร็จและสนับสนุนให้รักษามาตรฐานพร้อมทั้งพัฒนาร้านอาหารเหล่านั้นไป

อีเวนท์

เราได้มีโอกาสร่วมงานกับร้านอาหารกับเชฟผู้มีชื่อเสียงระดับโลก การันตีด้วยรางวัลมากมาย จากเว็บไซต์เรตติ้งอาหารจากทั่วมุมโลก อาทิ เช่น TABELOG, Michelin Guide, World’s 50 Best Restaurants, หรือ OAD (Opinionated About Dining) ล้วนเป็นรางวัลที่ผู้คนทั่วมุมโลกให้การยอมรับ ติดตามและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

COLLABORATION
WITH SUSHI KIMURA AND SUSHI NAMBA

การร่วมงานครั้งแรกที่ได้เกิดขึ้นเราได้มีโอกาสร่วมงาน กับสองร้านโอมากาเสะที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ Sushi Kimura (Master Kouji Kimura) ร้านโอมากาเสะระดับมิชลิน 2ดาว อีกทั้งยังได้รับ Gold Medal ในปี 2017 กับ Silver Medal ในปี 2018 จากเว็บไซต์เรตติ้งอาหารจาก TABELOG และ Sushi Namba (Master Hidefumi Namba) ร้านโอมากาเสะ ที่ได้รับ Silver Medal ในปี 2018 จากเว็บไซต์เรตติ้งอาหาร TABELOG

COLLABORATION
WITH RESTAURANT L’EQUATEUR

การร่วมงานวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 1 ปีของเรา กับ Chef Yoshiyuki Ono โดยเชฟผู้มากฝีมือจาก Restaurant L’Equateur ร้านอาหารฝรั่งเศสที่จองยากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น การันตีด้วยรางวัลมิชลิน 3ดาว และ Gold Medal จากเว็บไซต์เรตติ้งอาหารจาก TABELOG นับตั้งแต่ ปี 2017 เป็นต้นมา เป็นการร่วมงานที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

COLLABORATION
WITH RESTAURANT LA KANRO

ร้านอาหารฝรั่งเศสที่ทางเราได้มีโอกาสร่วมงานคือ La Kanro

กับ Chef Nakamine Junichi หนึ่งในร้านอาหารที่จองยากที่สุดใน Osaka เนื่องจากรับลูกค้าเพียง 8 ที่นั่งต่อวันเท่านั้น ร้านอาหารฝรั่งเศสที่ได้รับมิชลิน 1ดาว และ Silver Medal จากเว็บไซต์ TABELOG

COLLABORATION
WITH WAGYU MASTER MIYOSHI

การร่วมงานที่เราได้จัดมาเพื่อสำหรับนักชิมที่ชื่นชอบการทานเนื้อกับ Master Tsutomu Ito จากร้าน Miyoshi ร้านเนื้อสไตล์ Kaiseki ที่ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วตั้งแต่เปิดร้านที่จังหวัดเกียวโต จนได้รางวัล มิชลินดาวแรกมาอย่างง่ายดาย ตามมาด้วย Gold Medal จาก TABELOG อีกทั้งยังเป็นการร่วมงานนอกประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกของร้าน Miyoshi เป็นเกียรติอย่างมากกับทางร้านเรา

COLLABORATION
WITH CHEF SHINJI OF SUSHI SAITO

อีกอีเวนท์พิเศษที่เราได้จัดแบบ Private คือ Chef Shinji รองเชฟใหญ่จากร้าน Sushi Saito หากกล่าวถึงการทานโอมากาเสะ ไม่มีคอซูชิท่านใดจะไม่รู้จักร้านนี้ การันตีด้วยรางวัลมิชลิน 3ดาว และ Gold Medal จากเว็บไซต์เรตติ้งอาหารจาก TABELOG ถือเป็นการร่วมงานครั้งประวัติศาสตร์ของรองเชฟจาก สองรองเชฟใหญ่จากร้านที่ขึ้นชื่อว่าจองยากและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในวงการซูชิ

สถานที่ตั้ง

Sushi Ichizu

สุขุมวิท 39 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่
แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310

นโยบายและ
การจอง

คอร์สของทางร้าน มี 3 รูปแบบ คือ คอร์ส นิกิริ 4,000++ คอร์ส มินิโอมากาเสะ 6,000++ และ คอร์ส โอมากาเสะ 8,000++เพื่อที่จะให้คุณลูกค้าได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุด ด้วยคุณภาพของอาหารที่ดีที่สุด เราจึงเปิดเพียงวันละ2รอบเท่านั้น เเละจะเริ่มเสิร์ฟตามเวลาทุกที่นั่งพร้อมกัน การมาถึงร้านภายหลังเวลาที่กำหนด จะมีผลกระทบต่ออาหารของลูกค้าท่านอื่น ทางเราจึงต้องเรียนให้คุณลูกค้าทราบว่า ในกรณีมาสายเกิน30นาที อาจมีบางกรณีที่จำเป็นต้องมีการตัดจำนวนอาหารออก เพื่อที่จะรักษาคุณภาพอาหารให้ได้เท่าเทียมกันระหว่างลูกค้าทุกท่านในร้าน

การจองทางอินเตอร์เน็ตสามารถจองได้ถึงล่วงหน้า1วันเท่านั้น
ในกรณีที่ต้องการจะจองวันจริงกรุณาติดต่อสอบทางทางโทรศัพท์ 065-7389999 or 062-5946555
Email: [email protected]
Line:
Instagram: ichizubangkok
Facebook: Sushi Ichizu 鮨いちづ

เครื่องเเต่งกาย สมาร์ทเเคชชวลสำหรับคุณลูกค้าผู้ชาย งดกางเกงขาสั้น เเละรองเท้าเเตะ งดใช้น้ำหอม และเจลแต่งผมมีกลิ่น เพื่อที่จะให้ลูกค้าได้ลิ้มรสด้วยประสาททั้ง 5 ของอาหารได้เต็มที่ และไม่ไปรบกวนลูกค้าท่านอื่น รับเฉพาะคุณลูกค้าอายุตั้งเเต่ 12 ปีขึ้นไปโดยจะต้องสั่งเป็นคอร์สโอมากาเสะ 8,000++ เหมือนกันกับลูกค้าท่านอื่น เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่าทางเราไม่สามารถทำอาหารพิเศษให้เฉพาะคุณลูกค้าที่เป็นเด็กได้ เนื่องจากจะกระทบถึงการทำอาหารของลูกค้าทุกคนในร้าน ให้ไม่สามารถทำได้เต็มที่ อีกทั้งท่านลูกค้าที่เป็นเด็กเล็กนั้น ไม่สามารถควบคุมในกรณีเสียงดังหรือร้องไห้ เเละจะไปรบกวนลูกค้าท่านอื่นข้างๆ ทางเราต้องการให้ลูกค้าทุกคนได้รับประสบการณ์การกินอาหารที่ดีเท่าเทียมกันหมดทุกท่านจึงเรียนมาเพื่อทราบ ณ ที่นี้


นโยบายการแคนเซิล:

ในกรณีที่คุณลูกค้าเเคนเซิลการจองในวันจริง หรือ ล่วงหน้าเพียง1วัน ทางเราต้องขออนุญาตเก็บค่าเเคนเซิล เนื่องจากวัตถุดิบ ที่นำมาใช้ จะคำนวนมาเพื่อวันต่อวันเท่านั้น ไม่มีการนำไปใช้เสิร์ฟต่อให้ลูกค้าท่านอื่น จึงทำให้เกิดการสูญเสียเสียของวัตถุดิบขึ้น เราสนับสนุนการเห็นคุณค่าของวัตถุดิบอาหาร และการรณรงค์ลดการสูญเปล่าของทรัพยากรอาหาร ที่ในโลกนี้ยังมีการขาดแคลนของทรัพยากรอาหารอยู่อีกมากเรื่องราว ประวัติเชฟ รางวัล อีเวนท์ การจอง